Jolie BeBé

MẸ CẦN BIẾT GÌ KHI CHỌN SỮA TƯƠI CHO BÉ TRÊN 1 TUỔI

Giang Do
Ngày 11/06/2023

TOPIC: TRONG 100ML SỮA CÓ GÌ?

PHẦN 1: SỮA TƯƠI TIỆT TRÙNG

👉 Sữa tươi tiệt trùng là gì?

• Sữa tươi tiệt trùng là sữa tươi được xử lý ở nhiệt độ cao từ 138 - 141 độ C trong 2 - 4 giây, làm mất hại khuẩn và lợi khuẩn trong sữa. Sau đó được làm lạnh nhanh và đóng gói trong bao bì tiệt trùng đặc biệt.

• Sữa tươi tiệt trùng có thể bảo quản ở nhiệt độ bình thường, trong thời gian 6 tháng đến 1 năm. Tỷ lệ vitamin của sữa tươi tiệt trùng có bị mất mát trong quá trình xử lý nhưng không đáng kể.

• Chỉ phù hợp với trẻ em trên 12 tháng tuổi

👉 Quy tắc so sánh sữa của mẹ Vani

• Khi so sánh các loại sữa, L sẽ quy đổi tất cả về cùng dung tích, cùng đơn vị, để có thể so sánh một cách hơp lý và chính xác nhất. (Sau này rảnh sẽ chỉ các mẹ cách tự tính toán so sánh nha.)

• L chọn so sánh calo đầu tiên, vì calo chính là cái để bọn nhỏ sử dụng để hoạt động tiêu hao và dự trữ năng lượng lên cân. Khi dư năng lượng dự trữ, con mới có thể lên cân. Tiếp theo L sẽ so sánh về canxi cung cấp từ sữa và cuối cùng là chất béo (công dụng của chất béo quan trọng như thế nào thì mời bà mẹ đọc bài ở link bên dưới nha)

👉 Chọn sữa theo nhu cầu:

❤️Sữa không đường nguyên kem:

- Loại này sẽ phù hợp với các bé nhẹ cân, đủ cân, cân nặng ổn định bình thường.

- Nó sẽ chia làm 2 loại: không hữu cơ và có hữu cơ. Loại hữu cơ đương nhiên là tốt và mắc tiền hơn. Tuy nhiên vẫn có thể uống loại không hữu cơ vẫn tốt. Tùy theo tài chính mà ba mẹ có thể cân đối nè.

▪️Nguyên kem không có organic:

- Nếu các bé nhẹ cân hoặc cần tăng cân, L khuyên các mẹ chọn avonmore nguyên kem không đường hoặc Koita nguyên kem không đường organic. Vì 2 loại này có energy cao hơn các loại L thấy đang hot trend. Trước đây L cho Vani uống devondale cũng vì hot đó, giờ nghiền ngẫm xong thì chắc đổi cái khác nè.

- Dạo này devondale nó tăng giá khủng khiếp từ 270k/thùng lên 420k/thùng, mà lại còn khan hàng nữa. Nên mẹ nào đang cho con uống devondale thì có thể đổi avonmore hoặc bằng với devon có promess của Pháp hoặc meadow fresh như devon đó ạ.

- Sữa A2 mắc tiền lý do là vì đạm A2 đó ạ, chứ dinh dưỡng nhìn bảng các mẹ sẽ thấy nó không bằng mấy anh kia.

▪️Nguyên kem organic:

- Trong mấy anh organic đắc đỏ thì hàm lượng dinh dưỡng của Koita là đỉnh nhất, giá cùng không ngất ngưỡng và khan hàng như Horizon. À L thấy Koita có công ty nhập khẩu bên nước mình rồi. Nên giá cả chắc vì thế mà nhẹ nhàng hẳn so với mấy anh organic còn lại luôn.

- Còn kinh phí nhẹ nhàng hơn xíu thì các mẹ cho uống Vinamilk hay TH true milk organic cũng dc. Nhìn chung hàm lượng cũng ok đúng tiêu chuẩn quá nè, lại còn có chứng nhận organic Châu Âu mà rẻ nữa. Mà có điều em TH ko tiện lắm vì cái hộp organic của nó tới 500ml lận, ko có hộp nhỏ như Vinamilk 180ml.

❤️ Sữa nguyên kem có đường:

- Loại này sẽ phù hợp với các bé thích ngọt nha. Nhưng mà theo L thì không nên tập cho con uống loại ngọt này, vì năng lượng chính của loại này thường đến từ đường chứ không phải từ đường sữa lactose và chất béo.

- Tuy nhiên nếu con không chịu uống sữa không đường thì mẹ hãy thử đến mấy loại này. Koita vẫn đứng đầu năng lượng trong những bạn organic nhưng canxi hơi ít 1 xíu và devondale dâu sẽ giữ vị trí thứ 2 với thành phần dinh dưỡng ổn.

- Ở loại này L thấy mọi người nên chọn devondale dâu. Sau đó là Koita các vị.

❤️ Sữa ít béo canxi cao:

- Đây là sữa dành cho các bé ở ngưỡng thừa cân, béo phì. Vì các bạn này sẽ cần hạn chế chất béo, nhưng vẫn cần năng lượng để hoạt động, nhu cầu canxi của những bạn này là chất thiết, vì đôi khi cân nặng quá tải làm ảnh hưởng tới khung xương đỡ không nổi.

- Bên cạnh đó, béo phì thường cũng sẽ gây thấp chiều cao hoặc thiếu canxi. Các mẹ có bao giờ nghe suy dinh dưỡng thể béo phì chưa? Tức là nhìn bề ngoài thì bụ bẫm, nặng cân nhưng đang gặp các vấn đề về thiếu hụt vi chất đó ạ.

- Với các bé thừa cân béo phì, L thấy hợp lý nhất là meadow fresh calci max, hoặc nếu bé hay bị táo bón mẹ có thể đổi xuống avonmore lowfat. Có kinh tế thì sẽ uống Horizon lowfat hoặc koita lowfat nhé.

Cuối cùng, L khẳng định mình chưa phải là chuyên gia dinh dưỡng, nhưng đã đi học qua các lớp dinh dưỡng và học chuyên dinh dưỡng nhi khoa, biết cách tính lượng calo một ngày cho các bé. Bằng chứng nhận do viện dinh dưỡng cấp. Vì vậy, các thông tin L tìm hiểu và so sánh bên dưới có thể sẽ hợp với bé này, mà không hợp với bé kia, nên chỉ mang tính chất tham khảo tương đối thôi nè. Các mẹ có nhu cầu tư vấn thêm gì hay setup thực đơn thì inbox L nha. Tư vấn free, setup thực đơn cá nhân bám sát nhu cầu độ tuổi và tình trạng hiện tại thì mới tính fee ạ. Một tháng L chỉ nhận 4- 6 bé setup thôi. 

Cùng chờ đợi những phần về sữa tiếp theo nhé các mẹ.

👉 CHẤT BÉO CẦN CHO TRẺ ĂN DẶM NTN?
 CÁCH SỬ DỤNG CÁC LOẠI DẦU ĂN? BAO NHIÊU DẦU LÀ ĐỦ?
 https://www.facebook.com/groups/bepnhonhavani/permalink/558390005979033/

👉 BỔSUNG CANXI LIỀU DỰ PHÒNG - NÊN HAY KHÔNG?
 https://www.facebook.com/groups/bepnhonhavani/permalink/756370772847621/

👉 CHỌN SỮA TƯƠI HAY SỮA CAO NĂNG LƯỢNG? LƯỢNG SỮA MỖI NGÀY VÀ LỢI ÍCH TÁC HẠI https://www.facebook.com/groups/bepnhonhavani/permalink/706787311139301/?mibextid=S66gvF

👉 TẤT TẦN TẬT VỀ SỮA HẠT CHO BÉ
https://www.facebook.com/groups/bepnhonhavani/permalink/739090434575655/?mibextid=S66gvF

 

NGUỒN: CHỊ GIAO LINH / GROUP: DINH DƯỠNG VÀ BẾP NHÀ VANI

Viết bình luận của bạn

NHẬP THÔNG TIN KHUYẾN MÃI TỪ CHÚNG TÔI

Giỏ hàng

0989.89.2466