Jolie BeBé

CHĂM SÓC LÀN DA CON SAO CHO ĐÚNG CÁCH

Giang Do
Ngày 11/06/2023

DA CON NÍT CHỈ CẦN SẠCH VÀ ĐỦ ẨM

Không biết có ai thấy giống bác không, nhưng con nít luôn có một mùi thơm của sữa rất hấp dẫn và cuốn hút đến lạ thường. Da con nít thực sự chỉ cần sạch, đủ dưỡng ẩm thì sẽ tự động rất thơm.

Bác nói vậy là vì hôm rồi, có 1 mẹ bôi 1 lớp phấn dày ở cổ bé và loại phấn này hòa cùng mồ hôi bé tạo ra lớp keo dính dính cổ bé rất khó chịu. Mình nói mẹ dùng khăn lau sạch lớp phấn đó đi thì hỡi ôi…lộ da con viêm hăm rất nặng bên dưới. Mình giải thích rằng con nít cứ để thông thoáng tối đa, kem hăm, bột rôm sẩy…là không cần, chỉ bôi dưỡng ẩm thôi.

Mấy nay khám các bé đều đổ mồ hôi nhiều, đọng ở cổ và không lau sạch mồ hôi. Từ đó, mồ hôi gây viêm da, ngứa ngáy và khó chịu.

Con nít có tốc độ chuyển hoá cao hơn người lớn, vận động chạy nhảy thường xuyên hàng ngày nên việc da con đổ mồ hôi liên tục là bình thường. Vậy nên, mẹ cần tích cực tắm hay vệ sinh cho con, giữ da con sạch sẽ.

Lưu ý : bản thân những chất tạo mùi, phấn…cho con nít lại là nguyên nhân gây viêm da của con và dị ứng nặng. 

Mùa nóng, con nít đổ mồ hôi nhiều, mồ hôi đọng nhiều gây viêm da và hăm ở các nếp kẽ (cổ, khuỷu tay, chân, bẹn…) nên mẹ lưu ý lau sạch mồ hôi, dùng sản phẩm tắm gội loại càng tự nhiên càng tốt. Tắm xong bôi 1 lớp dưỡng ẩm (baby lotion) mỏng lên vùng da có khả năng khô (mặt, cổ, nách, bẹn…) là xong.

…suy cho cùng, con nít chỉ cần ăn bú - ngủ - chơi và sạch sẽ một chút là sẽ phát triển khoẻ mạnh

Nguồn : bác sĩ sang
#Chămsóc #ẤpÔm #5ĐiềuDịuLành #dịulành

Viết bình luận của bạn

NHẬP THÔNG TIN KHUYẾN MÃI TỪ CHÚNG TÔI

Giỏ hàng

0989.89.2466